สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ค้นหาสินค้า
 
 

 
 เกร็ดความรู้
ตกแต่งบ้านหลังเล็กให้ดูกว้าง ด้วยเฟอร์นิเจอร์1.ไม่กั้นพื้นที่ พยายามสร้างความต่อเนื่องภายในพื้นที่ไว้ให้มากที่สุด ไม่ควรกั้นผนังทึบ เพราะจะยิ่งท ..
 

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ พฤศจิกายน 2558  

จัดห้องรับแขกอย่างไร...ไม่ให้จน  

ฮวงจุ้ยเรื่องการจัดโซฟาหรือโต๊ะรับแขก  

สำหรับห้องทานอาหารฮวงจุ้ยควรจัดดังนี้  

โต๊ะทำงานสุดล้ำ ลดปัญหาสุขภาพชาวออฟฟิศ  
 
เพิ่มเติม...

 

 
 

 

 

 

 

เคล็ดลับเลือกซื้อโต๊ะอาหาร ให้เหมาะกับบ้าน

โต๊ะอาหารถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญ เพราะทุกคนในครอบครัวใช้โต๊ะรับประทานอาหารร่วมกัน การจะซื้อโต๊ะอาหารซักชิ้นต้องดูหลายองค์ประกอบนอกจากดูเรื่องของโต๊ะและเก้าอี้ให้มีความสัมพันธ์กับการตกแต่งห้องอาหารแล้ว วัสดุที่นำมาใช้ต้องมีความคงทนแข็งแรงเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานอีกด้วย

"โต๊ะอาหาร" นั้นนอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วางอาหารสำหรับรับประทานอาหารแล้วโต๊ะอาหารยังสามารถประยุกต์ใช้ทำประโยชน์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น โต๊ะทำงาน โต๊ะประชุด ได้อีกด้วย การเลือกซื้อโต๊ะอาหารของแต่ละครอบครัวมีปัจจัยในการเลือกแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ชอบความชอบของแต่ละครอบครัว แต่ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพการตกแต่งห้องรับประทานอหาร เพื่อให้ดูสวยงามและเหมาะกัน การเลือกซื้อโต๊ะอาหารมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรมาดูกัน

แบบของโต๊ะอาหาร โดยทั่วไปแล้วโต๊ะรับประทานอาหารมีหลากหลายแบบ เช่น โต๊ะไม้สี่เหลี่ยม โต๊ะกลม โต๊ะกระจก หรือโต๊ะอาหารที่เน้นสีสันสวยงาม เป็นต้น การเลือกควรเลือกซื้อที่เหมาะสมกับการตกแต่งห้องอาหาร เช่น ถ้าห้องอาหารมีขนาดแคบ ควรเลือกซื้อโต๊ะอาหารแบบสี่เหลี่ยมเพื่อประหยัดเนื้อที่ใช้สอย หรือหากห้องอาหารเป็นแนวแฟนซี ควรเลือกโต๊ะอาหารที่มีสีสันสดใสค่ะ แต่ทุกแบบควรมีความสูงอยู่ช่วงประมาณ 70 – 80 เซนติเมตร ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับโต๊ะอาหารโดยทั่วไปค่ะ ด้านบนของโต๊ะอาหารอาจมีจากหมุนเพื่อให้สามารถตักอาหารได้ทั่วทิศทางก็เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

วัสดุที่ใช้ทำโต๊ะอาหาร ควรทำจากวัสดุที่สามารถทำความได้ง่ายเนื่องจากโต๊ะอาหารอาจะมีความสกปรกเนื่องจากอาหารหรือน้ำดื่มหกหล่นได้ มีความแข็งแรงเพราะต้องมีอาหาร ผลไม้ เครื่องดื่ม หรืออุปกรณ์ตกแต่โต๊ะวางอยู่หากไม่แข็งแรงอาจเกิดอุบัติเหตุได้ วัสดุที่ใช้ส่วนบนของโต๊ะอาหารต้องเลือกวัสดุที่สามารถทนความร้อนจากอาหารได้ เช่น กระจก แกรนิต ลามิเนต เป็นต้น ส่วนที่สำคัญที่สุดควรเลือกซื้อโต๊ะอาหารที่มีลบมุมออกคือมีส่วนโค้งบริเวณมุม เพื่อป้องกันการกระทกค่ะ

การเลือกซื้อเก้าอี้วัสดุของเบาะหุ้ม สำหรับเก้าอี้ก็มีผลต่อบรรยากาศภายในร้าน ความเลือกวัสดุที่สามารถคงทนอยู่ได้นานและทำความสะอาดได้ง่าย ตัวเก้าอี้ควรสูงประมาณ 45 เซนติเมตร ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับเก้าอี้โดยทั่วไปค่ะ แต่ทั้งนี้ก่อนที่คุณจะซื้อโต๊ะอาหาร คุณควรจะดูพื้นที่จัดวางโต๊ะให้เหมาะสมด้วย คือไม่อึดอัดมากจนเกินไป

 

Open Page : 000784
Today : 000001
Total : 000449
 
 

 

 

 
 

  ตู้หนังสือ
  โต๊ะเอนกประสงค์
  ตู้เซฟ
  ชุดโต๊ะกาแฟ
  โต๊ะอาหาร
  โซฟารับแขก
  โซฟา
  พาเทชั่น
  สตูล
  เก้าอี้สำนักงาน
  ตู้เอกสาร
  เก้าอี้เอนกประสงค์
  เก้าอี้ผู้บริหาร
  เก้าอี้แถว/เก้าอี้เลคเชอร์
  โต๊ะผู้บริหาร
  สำนักงานเหล็ก
  โต๊ะกลาง
  ตู้กุญแจ
  โต๊ะคอมพิวเตอร์
  เก้าอี้จัดเลี้ยง-สัมมนา
  เก้าอี้สำนักงาน
  โซฟาสำนักงาน
  เคาน์เตอร์
  โต๊ะประชุม สัมมนา
  โต๊ะทำงาน
 


  sunny
  Form
  Pioneer
  Sure
  7-Line
  Fantastic
  Elegant
  S.B.L.
  Prelude
  Mass Furniture
  Taiyo
  Smart Form
  Mono furniture
 

 

Copyright©2015 สุขอนันต์เฟอร์นิเจอร์
โทร.093-4241559