สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ค้นหาสินค้า
 
 

 
  

 
 

 

 

 

 

การดูแลรักษาที่นอน

การนอนหลับถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด ทราบกันไหมค่ะว่าเพราะอะไร ก็เพราะว่าขณะที่เรานอนหลับอยู่นั้นร่างกายจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอก รวมถึงเป็นการปรับสมดุลย์ในร่างกายของเราทำให้เรามีความรู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงเมื่อเราตื่นนอนนั่นเองค่ะ ดังนั้นสภาพแวดล้อมในห้องนอนรวมถึงที่นอนจึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้เรานอนได้หลับเต็มตื่นค่ะ

สำหรับหลายๆท่านที่ได้ตัดสินใจในการซื้อที่นอนใหม่แล้วบทความนี้จะเป็นการแนะนำว่าเมื่อเรานำที่นอนใหม่จากการซื้อมาแล้วเราควรจะดูแลรักษาที่นอนอย่างไรให้มีสภาพคงทนคุ้มค่ากับราคาที่เสียไป


1. ที่นอนใหม่ เมื่อซื้อมาควรฉีกพลาสติกที่หุ้มที่นอนและฐานรองออกก่อนการใช้งาน เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น ถ้าไม่แกะออกจะทำให้เวลานอน จะร้อนมาก และมีเสียงพลาสติกเสียดสีกัน เพราะอากาศไม่สามารถถ่ายเทได้ แต่หากกลัวที่นอนจะเลอะเทอะแนะนำให้ใช้ผ้ารองกันเปื้อนแทนค่ะ

2. ควรพลิกที่นอนเป็นประจำทุกสามเดือน การพลิกที่นอนทำได้โดยการกลับด้านที่นอนหัวท้ายและทางซ้ายขวาสลับกัน เพื่อให้สปริงของที่นอนได้ทำงานทุกตารางนิ้ว และ เพื่อรักษาการคงตัวของที่นอน และไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งยุบตัวถาวร

3. อากาศภายในที่นอน ควรดึงผ้าปูออกจากที่นอนทุก ๆ สัปดาห์ และควรทิ้งระยะการผึ่งที่นอนไว้ครั้งละหลายชั่วโมง เพื่อให้ที่นอนได้มีการถ่ายเทอากาศ และฆ่าเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในที่นอนด้วย

4. การทำความสะอาด อย่าให้มีฝุ่นจับตัวกันหนา ที่นอนและฐานรองเครื่องนอน ไม่ได้ออกแบบให้สามารถทำความสะอาดได้ โดยเฉพาะสำหรับของเหลว เช่น เครื่องดื่ม, เลือด , ปัสสวะ หรืออาเจียนที่หกใส่ที่นอน ซึ่งทำได้เพียงใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ดทันทีหลังจากเกิดสิ่งสกปรก และนำไปผึ่งแดดให้แห้ง เพื่อป้องกันและรักษาสภาพที่นอนให้ดูใหม่เสมอ และควรคลุมเครื่องนอนด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากผ้าชนิดพิเศษ มีคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นได้

5. การเคลื่อนย้ายที่นอน กรณีที่ต้องการเคลื่อนย้ายที่นอน ไม่ว่ากรณีใด ควรยกที่นอนในแนวนอนหรือแนวตั้ง ซึ่งจะช่วยให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ที่นอน ไม่ควรงอหรือพับที่นอน ถึงแม้ว่าจะเป็นระยะเวลาที่สั้นก็ตาม

6. มาตรฐานที่นอนทั่วไป จะมีอายุการใช้งานระหว่าง ๕-๑๐ ปี ขึ้นไป ซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาและการใช้ที่นอนอย่างถูกต้องและเหมาะสม

 

Open Page : 001030
Today : 000000
Total : 000490
 
 

 

 

 
 

  ตู้หนังสือ
  โต๊ะเอนกประสงค์
  ตู้เซฟ
  ชุดโต๊ะกาแฟ
  โต๊ะอาหาร
  โซฟารับแขก
  โซฟา
  พาเทชั่น
  สตูล
  เก้าอี้สำนักงาน
  ตู้เอกสาร
  เก้าอี้เอนกประสงค์
  เก้าอี้ผู้บริหาร
  เก้าอี้แถว/เก้าอี้เลคเชอร์
  โต๊ะผู้บริหาร
  สำนักงานเหล็ก
  โต๊ะกลาง
  ตู้กุญแจ
  โต๊ะคอมพิวเตอร์
  เก้าอี้จัดเลี้ยง-สัมมนา
  เก้าอี้สำนักงาน
  โซฟาสำนักงาน
  เคาน์เตอร์
  โต๊ะประชุม สัมมนา
  โต๊ะทำงาน
 


  sunny
  Form
  Pioneer
  Sure
  7-Line
  Fantastic
  Elegant
  S.B.L.
  Prelude
  Mass Furniture
  Taiyo
  Smart Form
  Mono furniture
 

 

Copyright©2015 สุขอนันต์เฟอร์นิเจอร์
โทร.093-4241559