สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ
ค้นหาสินค้า
 
 

 
  

 
 

 

 

 

 

อัพไซส์ห้องรับแขกและห้องกินข้าว แบบไม่ต้องต่อเติม

1. พรางตาด้วยลายขวาง

ลายขวางเป็นลวดลายที่ช่วยพรางตา และทำให้พื้นที่เล็ก ๆ ของห้องรับแขกดูกว้างขวางได้ดีที่สุด โดยถ้าหากตกแต่งด้วยลายทางแนวตั้ง ก็จะทำให้ห้องดูสูงโปร่งมากขึ้น ในขณะที่ลายขวางแนวนอนกลับทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นมากกว่า แต่ทั้งนี้การนำลายทางเข้ามาตกแต่งก็ไม่ได้หมายถึงการทาสีบนผนังเพียงอย่างเดียว เพราะยังรวมไปถึงการใช้ของตกแต่งลายทางเข้ามาตกแต่งด้วย เช่น พรม โซฟา หรือของอื่น ๆ


2. ใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์

วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ห้องนั่งเล่นจะดูกว้างขวางขึ้นมากทีเดียว และคงจะดีมากหากตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้พื้นที่น้อย แต่เปลี่ยนเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูง สามารถจุของได้เยอะแทน ไม่เช่นนั้นก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือของตกแต่งบ้านแบบติดผนังเข้ามาใช้ เช่น ของจำพวก ชั้นวางของ โคมไฟ หรือโต๊ะพับเก็บบนผนังได้ เป็นต้น


3. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่

จะทำให้พื้นที่ในห้องนั่งเล่นดูกว้างขวาง พร้อมทั้งมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ โดยไม่ต้องตกแต่งหรือปรับปรุงอะไรเพิ่มเติม แต่ในทางกลับกันหากใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เกินไป หรือไม่เหมาะสมกับพื้นที่ในห้องรับแขก ก็จะทำให้ดูเล็กและแคบลงไปถนัดตา ทั้งยังเสียพื้นที่สำหรับทำประโยชน์ในด้านอื่น ๆ โดยใช่เหตุด้วย


4. ซ่อนให้พ้นสายตา

ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ ของตกแต่ง เช่น โทรทัศน์ เครื่องเสียง หรือแม้แต่ของกระจุกกระจิก ควรเก็บเอาไว้ให้มิดชิดในตู้เก็บของที่มีประตูเปิด-ปิดได้ เพราะหากปล่อยให้สิ่งของเหล่านี้วางอยู่ในห้อง ถึงแม้จะเก็บเอาไว้เป็นที่เป็นทางแล้ว ก็ยังทำให้ห้องนั่งเล่นดูแคบเหมือนเดิมอยู่ดี แต่สำหรับจุดซ่อนโทรทัศน์ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่สามารถรับชมได้จากทั่วทุกมุมห้องด้วย


5. ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โปร่งแสง

เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากอะคริลิกใส เพราะเฟอร์นิเจอร์โปร่งแสง หรือสามารถมองเห็นอีกด้านหนึ่งของห้องนั่งเล่นผ่านเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นได้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ภายในดูกว้างขวางยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยยกระดับความสวยงามของห้องนั่งเล่นให้เพิ่มมากขึ้นไปในตัวด้วย

 

Open Page : 001082
Today : 000001
Total : 000486
 
 

 

 

 
 

  ตู้หนังสือ
  โต๊ะเอนกประสงค์
  ตู้เซฟ
  ชุดโต๊ะกาแฟ
  โต๊ะอาหาร
  โซฟารับแขก
  โซฟา
  พาเทชั่น
  สตูล
  เก้าอี้สำนักงาน
  ตู้เอกสาร
  เก้าอี้เอนกประสงค์
  เก้าอี้ผู้บริหาร
  เก้าอี้แถว/เก้าอี้เลคเชอร์
  โต๊ะผู้บริหาร
  สำนักงานเหล็ก
  โต๊ะกลาง
  ตู้กุญแจ
  โต๊ะคอมพิวเตอร์
  เก้าอี้จัดเลี้ยง-สัมมนา
  เก้าอี้สำนักงาน
  โซฟาสำนักงาน
  เคาน์เตอร์
  โต๊ะประชุม สัมมนา
  โต๊ะทำงาน
 


  sunny
  Form
  Pioneer
  Sure
  7-Line
  Fantastic
  Elegant
  S.B.L.
  Prelude
  Mass Furniture
  Taiyo
  Smart Form
  Mono furniture
 

 

Copyright©2015 สุขอนันต์เฟอร์นิเจอร์
โทร.093-4241559